Sinh viên quyết định cơ hội việc làm cho chính mình

Công tác hướng nghiệp đã góp phần không nhỏ vào định hướng nghề nghiệp của học sinh, sinh viên. Bên cạnh những hiệu quả không nhỏ hoạt động này mang lại, vẫn còn đó nhiều học sinh, sinh viên chưa xác định được thế mạnh của bản thân và chọn lựa những ngành nghề "vượt quá" khả năng của mình. Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến ngành học và cả cơ hội việc làm sau này.
          Theo thống kê mới nhất của Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, 75% sinh viên ra trường có việc làm. Đây là con số biết nói giữa tình hình thị trường lao động hiện nay.

          Sinh viên với cơ hội việc làm, đây là vấn đề được quan tâm không chỉ từ phía nhà trường mà còn cả gia đình, xã hội, nhà tuyển dụng và cả bản thân sinh viên. Đối với nhiều sinh viên, tình trạng thiếu các kinh nghiệm thực tế, mơ hồ về nghề nghiệp tương lai là lý do cơ bản khiến cho các bạn hoang mang và không xác định được nghề nghiệp của mình.

           Bên cạnh đó, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao từ phía nhà tuyển dụng không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn năng động, sáng tạo. Đây là những yếu tố mà sinh viên hiện nay còn thiếu rất nhiều.

sinh_vien_hoc_nhom_tai_thu_vien
Sinh viên học nhóm tại thư viện

          Những buổi sinh hoạt ngoại khóa, học tập ngoại khóa, tham gia các hoạt động Đoàn, học nhóm hay tham gia những công việc bán thời gian... sẽ mang đến cho sinh viên nhiều kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai. Từ những buổi hoạt động này, sinh viên sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình, học tập thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng giải quyết tình huống phát sinh và kỹ năng thuyết phục người khác...

          Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đã khẳng định: "Đối với giáo dục đại học, tập trung đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài, phát triển phẩm chất và năng lực tự học, tự làm giàu tri thức, sáng tạo của người học", do đó Giáo dục và đào tạo góp phần tạo nên con người tri thức với phẩm chất đạo đức và năng lực phù hợp với yêu cầu của công việc, của cuộc sống. Chính vì thế, mỗi sinh viên phải tự hoàn thiện bản thân mình không chỉ trong học tập mà cả trong rèn luyện.

           Dưới mái trường đại học, sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và cả rèn luyện bản thân thành người có lối sống sống lành mạnh, tác phong đúng mực và toàn vẹn. Bên cạnh việc học tập, sinh viên cần tham gia các hoạt động tập thể nhằm mở rộng mối quan hệ xã hội, rèn luyện kỹ năng của bản thân và góp phần sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương đất nước.

          Cơ hội nghề nghiệp luôn dành cho tất cả mọi người, quan trọng nhất là sinh viên đang biết mình đứng ở đâu, khả năng của bản thân như thế nào và niềm tin vào chính mình. Cơ hội không ở đâu xa mà nằm ngay trong tay của mỗi người, đừng chờ đợi người khác mang đến cho mình mà hãy tìm kiếm cơ hội, còn thành công sẽ tìm kiếm bạn nhanh thôi.

          Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (DLA) là trường đại học đa ngành, đào tạo các hệ đào tạo đa dạng, với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, phát triển và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công cuộc hội nhập kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Mục tiêu của trường là đào tạo ra đội ngũ những người lao động có kỹ thuật, có kiến thức khoa học và công nghệ hiện đại, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, không những có đủ khả năng làm chủ về kiến thức thuộc chuyên ngành được đào tạo, mà còn nắm bắt và đuổi kịp sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật và công nghệ thời đại. 75% sinh viên Trường DLA ra trường có việc làm là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân sinh viên và tập thể sư phạm nhà trường. Với 7 ngành và 23 chuyên ngành đào tạo, Trường DLA tin tưởng sẽ cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Ban thông tin (thực hiện)

 
  • Học bổng Đài Loan theo chương trình chính sách hướng nam mới

    “Chính sách Hướng Nam mới” được bà Thái Anh Văn - ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân tiến - đề cập tháng 9/2015. Tại lễ nhậm chức Tổng thống ngày 20/5/2016, bà Thái Anh Văn đã phát biểu về Chính sách Hướng Nam ngay trong phần đầu của bài diễn văn nhậm chức…

 
  • Tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 - 2017

    Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 năm 2017 như sau. Ngành tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp...

Copyright © 2015 Phát triển: CNTT - Website: Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
ĐC: Số 938, Quốc Lộ 1A, Phường Khánh Hậu, TP.Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: (072) 3512826 - Fax: 3512825 - Email: info@daihoclongan.edu.vn .